Public
Authored by trungtam

Lý Do Van Bướm Được Sử Dụng Rộng Rãi Hiện Nay

Van bướm được sử dụng để kiểm soát dòng chảy của vật liệu thông qua một ống tròn hoặc ống. Thông thường vật liệu là không khí, khí, hơi nước hoặc chất lỏng. Một số vật liệu khô cũng có thể được xử lý thông qua một van bướm.

Đơn giản, một van bướm bao gồm một đĩa tròn với trục xoay của nó ở các góc vuông với hướng vật liệu đang chảy. Các van được tạo thành từ một cơ thể, chỗ ngồi, đĩa, thân cây, và thiết bị truyền động. Mỗi bộ phận cấu thành có sẵn trong nhiều loại vật liệu khác nhau được gọi là “các tính năng cắt.” Kết hợp đúng các tính năng cắt để xử lý vật liệu được xử lý và môi trường rất quan trọng trong việc lựa chọn van mô hình chính xác cho dịch vụ dự định của nó. 

Thân Một thân van bướm có thể được làm bằng gang, sắt dễ uốn, nhôm, thép cacbon, thép không gỉ và kim loại kỳ lạ.

Van bướm có sẵn trong kiểu wafer và lug. Van kiểu Wafer được lắp đặt “kẹp” giữa các mặt bích ống. Kiểu van này dễ thay thế hoặc lắp đặt. Tuy nhiên, thay thế một van wafer đòi hỏi phải có đường truyền tải. Khi van được tháo ra, không có gì để bít kín vật liệu ở thượng lưu hoặc hạ lưu từ điểm loại bỏ.

Van kiểu Lug có các lỗ được khai thác cho phép chúng được gắn trực tiếp vào mặt bích giao phối. Ở vị trí đóng, van sẽ tự động đóng kín vật liệu ở phía thượng lưu và hạ lưu. Bởi vì niêm phong độc lập này, van có thể được sử dụng để cô lập thiết bị hạ lưu có thể yêu cầu thay thế hoặc bảo trì nhà cung cấp van bướm điều khiển khí nén chính hãng

Van ngồi đàn hồi là loại phổ biến nhất được sử dụng. Nội thất thân van được lót bằng ghế đàn hồi. Ghế có thể được làm bằng EPDM, buna, viton, Teflon, cao su thiên nhiên, carbox, chlorbutyl, buna trắng, hoặc cao su tổng hợp màu trắng cũng như các vật liệu khác. Lựa chọn vật liệu ghế phụ thuộc vào nhiệt độ, áp suất và vật liệu được xử lý.

Những chiếc ghế của một số van bướm rẻ tiền thường được đúc vào cơ thể và không thể được sửa chữa hoặc thay thế. Van bướm chính xác thường chứa ghế có thể tháo rời được sửa chữa hoặc thay thế.

https://www.youtube.com/watch?v=Zm9FZrZ0lN8

Đĩa van (được điều khiển bởi bộ truyền động) điều chỉnh dòng chảy của vật liệu trong đường truyền. Đĩa vật liệu có sẵn để đáp ứng một loạt các nhu cầu ứng dụng: thép không gỉ, nhôm / đồng, sắt dễ uốn, dẻo / epoxy tráng, dẻo / niken mạ, dẻo / nylon II tráng cũng như những người khác. Vì đĩa nằm trực tiếp trong luồng dòng vật liệu, nên cẩn thận khi chỉ định vật liệu phù hợp của hình dạng đĩa và cấu trúc. Một số đĩa được thiết kế để cho phép tăng lưu lượng thông qua đường ống. Thân đi qua tâm của van, gắn vào thiết bị truyền động và định vị đĩa để điều khiển luồng vật liệu và tắt. Tùy thuộc vào các ứng dụng và kích thước van, thân cây có thể là một hoặc hai mảnh xây dựng. Vật liệu xây dựng điển hình bao gồm thép carbon và các loại thép không gỉ khác nhau.

Một loạt các thiết bị truyền động có sẵn cho van bướm: tay cầm, thiết bị, khí nén, điện và điện thủy lực. Ngoài ra, thiết bị truyền động có thể được bao bọc trong vỏ đặc biệt và chôn cất có sẵn cho một số ứng dụng ngầm.

Tùy thuộc vào ứng dụng, các tính năng bổ sung của van có thể cần được xem xét. Một số tính năng này bao gồm: cách thức gắn thân và đĩa, cách lắp ráp thân và đĩa gắn bên trong thân van, cắt đĩa, loại vật liệu được sử dụng trong ống lót và bao bì gốc và có sẵn vòng đệm giữa ghế và thân van.

Làm việc với một công ty có thể cung cấp và áp dụng đúng các tính năng cắt khác nhau sẽ nâng cao thành công của van bướm trong một ứng dụng cụ thể van bướm điều khiển khí nén

Các ứng dụng

Như đã nêu trước đó, Van bướm thường được chỉ định cho hầu hết các ứng dụng không khí, khí, hơi nước và chất lỏng. Chúng cung cấp một van đóng mở tích cực, tiết kiệm về mặt kinh tế để xử lý vật liệu (ví dụ như khí và chất lỏng) dễ dàng bị dịch chuyển bởi đĩa van khi nó đóng lại. Khi xử lý loại vật liệu này, van bướm cung cấp chức năng ngắt bi-directional đáng tin cậy, bong bóng.

Phải cẩn thận khi áp dụng van bướm trong các ứng dụng vật liệu khô mài mòn hoặc mài mòn (bao gồm các ứng dụng bùn có chứa các hạt lơ lửng vì:

 1. Đĩa van đóng trên vật liệu rời khô sẽ tạo ra độ mòn sớm cho ghế cao su.

 2. Lỗ ngăn chặn do đĩa tạo ra có thể khiến cầu nối vật liệu ở phía đầu vào của van.

 3. Đĩa mở hoặc đóng trên cột đứng của vật liệu khô có thể làm cho vật liệu bị kẹt / đóng gói.

 4. Các hạt vật liệu khô hoặc các hạt lơ lửng trong bùn có thể bị kẹt giữa đĩa và ghế, gây ra sự thiếu hiệu quả của đường truyền.

Các loại van bướm khác

Khi một người trở nên quen thuộc với van bướm, họ chắc chắn sẽ khám phá ra các loại van bướm khác trên thị trường. Dưới đây là phần giới thiệu ngắn gọn về một số loại khác.

Inflatable Van bướm ngồi Inflatable van bướm ngồi sử dụng một chỗ ngồi bơm hơi hoặc bàng quang để tạo ra một con dấu xung quanh đĩa. Một khi đĩa được đưa đến vị trí đóng, bàng quang bị thổi phồng bằng khí nén.

Ưu điểm:

 1. Kể từ khi con dấu được tạo ra sau khi đĩa đóng cửa, ít mô-men xoắn được yêu cầu để di chuyển đĩa vào vị trí đóng cửa. Một thiết bị truyền động có kích thước nhỏ hơn chi phí ít tiền hơn có thể được sử dụng.

 2. Một lần nữa, bởi vì con dấu được tạo ra sau khi đĩa đóng, tối thiểu mài mòn tồn tại giữa đĩa và chỗ ngồi.

Nhược điểm:

 1. Ngoài các điều khiển cần thiết để xác minh vị trí của đĩa, cần có các điều khiển bổ sung để xác định xem bàng quang có bị phồng lên hay không. Các điều khiển này thêm chi phí cho van.

 2. Bàng quang có thể bị hư hại và không tạo ra một con dấu, mặc dù các điều khiển xác định rằng một con dấu đã được thiết lập.

 3. Van phải được đặt gần nguồn cung cấp khí để thổi phồng bàng quang khí nén.

 4. Các bàng quang inflatable là tùy thuộc vào thiệt hại và mài mòn, đòi hỏi phải thay thế định kỳ.

Hiệu suất cao - Van bù đắp đôi bướm Loại van bướm này lý tưởng cho các ứng dụng liên quan đến nhiệt độ cao hơn (lên đến 1200º F) và áp suất cao hơn (lên tới 1440 psig). Đĩa và gốc được bù đắp đôi, khiến đĩa “cam” thành vị trí khi đóng.

Ưu điểm:

 1. Một van bướm đáng tin cậy để xử lý các ứng dụng nhiệt độ và áp suất cao hơn.

Nhược điểm:

 1. Chi phí - đắt hơn đáng kể so với van bướm tiêu chuẩn.

Hiệu suất cao - Van bù đắp ba van Loại van bướm này thường được sử dụng trong các nhà máy lọc dầu và các ứng dụng ngoài khơi nơi có nhiều điều kiện khắc nghiệt hơn. Hầu hết các bộ bù 3 lần sử dụng kim loại trên ghế kim loại và đóng đĩa, được xếp hạng lên đến 600 # lớp và có thể gây cháy an toàn.

Ưu điểm:

 1. Một van đáng tin cậy cho các ứng dụng cực đoan.

Nhược điểm:

 1. Chi phí - đắt hơn van bướm bù đôi.

Van bướm bù đắp đôi và ba là van chuyên dùng cho các ứng dụng cực đoan

8 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment