Public
Authored by trungtam

Phụ huynh Singapore có thể giúp trẻ em đối phó với những căng thẳng gây ra bởi kết quả học tập ​​nghèo nàn như thế nào

Ở Singapore, mọi trẻ em gần cuối năm thứ sáu của họ ở trường tiểu học đều phải thi Kỳ Thi Lại Trường Tiểu Học hoặc PSLE ​​để xác định sự sẵn sàng của họ để vào trường trung học. Bài kiểm tra này phân tích sinh viên về trình độ tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ, khoa học và toán học của họ. Nó cũng được sử dụng để xác định những trường trung học mà những trẻ em này đủ điều kiện tham gia và những lĩnh vực học tập nào mà các em có thể theo đuổi công ty dich vụ gia sư dạy kèm tại nhà tphcm

Theo các chuyên gia, PSLE ​​giúp trẻ xác định năng lực giáo dục hiện tại của chúng và hỗ trợ chúng trong việc học các giá trị như kỷ luật, làm việc chăm chỉ và khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, một số người tin rằng kỳ thi đặt ra rất nhiều vấn đề, đặc biệt là ở trẻ vì chúng sẽ bị áp lực vượt qua bài kiểm tra này để xác định việc nhập học vào các trường trung học tốt ở Singapore. Nếu họ thất bại trong cuộc kiểm tra, họ sẽ cảm thấy thất vọng và có tội vì đã thất bại trong sự mong đợi của gia đình họ.

Nếu con bạn bị căng thẳng do PSLE ​​đến hoặc đã nhận điểm kém trong việc chuẩn bị PSLE ​​hoặc trong bài kiểm tra chính nó, dưới đây là một số mẹo về cách bạn có thể giúp họ phục hồi trung tâm dạy kèm uy tín tại tphcm

Cho phép họ khóc Một số trẻ em có xu hướng đóng chai cảm xúc của họ, đặc biệt là nếu họ đã làm điều gì sai hoặc thất bại trong một nhiệm vụ cụ thể. Khi bạn nhìn thấy con của bạn cố gắng giữ nó trong, tiếp cận họ và nắm lấy chúng để cho họ biết bạn không thất vọng với họ và rằng nó là ok để khóc.

Đừng để cảm xúc của bạn phản chiếu trên khuôn mặt của bạn Khi đối mặt với con bạn, đừng để cảm xúc của bạn đến với bạn và giữ bình tĩnh. Chỉ cần để cho con bạn có không gian của mình và xử lý những gì đã xảy ra với anh ta. Bắt cảm xúc vào thời điểm này sẽ không giúp đỡ bất cứ ai.

Nói chuyện với con của bạn Một số trẻ em muốn nói với cha mẹ cảm xúc của mình nhưng có thể dừng lại nếu cảm thấy không an toàn. Cung cấp cho họ thời gian để tiếp cận với bạn và khi họ làm, hãy chắc chắn rằng họ đang ở trong một môi trường mà họ cảm thấy an toàn. Hãy để họ nói ra và chờ cho đến khi bạn nói mảnh của bạn.

Khi bạn nói chuyện với con bạn, hãy cho chúng biết rằng kết quả kiểm tra và điểm số của chúng không phải là dấu hiệu cho thấy chúng kết thúc. Hãy cho họ biết rằng điểm số của họ và bài kiểm tra sẽ chỉ giúp anh thu hẹp các trường mà anh ta hoặc cô ta có thể học.

Giúp họ thấy họ có thể trở nên mạnh mẽ hơn

Hãy để con bạn biết rằng đây chỉ là một thách thức mà mọi người phải đối mặt trong suốt cuộc đời của mình. Ngay cả khi họ thất bại, hãy cho họ biết rằng họ có thể làm điều này và thành công ở các khu vực khác khi họ lớn lên. Ngoài ra, hãy nhắc anh ta rằng gia đình ở đó để hỗ trợ anh ấy và sẽ luôn ở đó ngay cả khi mọi người sẽ chỉ trích hiệu suất của họ. Truyền cảm hứng cho họ Đôi khi, cho trẻ em ví dụ về những người có kết quả học kém nhưng đã thành công trong cuộc sống có thể cung cấp cho họ hy vọng và cảm hứng mà họ có thể làm điều tương tự. Cho họ ví dụ về các biểu tượng như Facebook Mark Zuckerberg và nhà khoa học người Đức Albert Einstein.

Giúp họ xây dựng sự tự tin của họ

Một khi con bạn bình tĩnh lại, hãy để chúng tập trung vào cái gì đó khác bằng cách cho bé những nhiệm vụ hoặc hoạt động chắc chắn sẽ đánh lạc hướng anh ta khỏi bài kiểm tra và xây dựng lại sự tự tin của họ.

Dưới đây là một số cách bạn có thể giúp họ xây dựng sự tự tin của họ:

• Công việc gia đình

Hãy để anh ta làm những công việc yêu thích của mình và để họ cảm thấy hoàn thành khi họ quản lý thành công.

• Các hoạt động thể thao ngoài trời

Đăng ký anh ta hoặc cô ấy cho các môn thể thao ngoài trời và các hoạt động có thể thách thức họ và giúp họ hòa nhập với những người khác.

• Chương trình tiếp cận cộng đồng

Một số trẻ em có thể vượt qua những gì chúng đang trải qua nếu chúng phục vụ những người kém may mắn hơn và không thể tiếp cận được chúng ngày nay. Nó cũng sẽ dạy họ biết ơn cuộc sống hiện tại của họ và khao khát làm nhiều hơn nữa, thậm chí còn giúp những người này phát triển.

• Học phí PSLE đặc biệt

Một số trẻ có thể hồi phục tốt nếu chúng cùng với những đứa trẻ khác đang chịu áp lực và căng thẳng tương tự gây ra bởi PSLE ​​hoặc những thách thức tương tự khác. Ghi danh vào các khóa học đặc biệt tập trung vào các hoạt động động lực có thể phục vụ một chặng đường dài trong việc xây dựng lòng tự trọng và trau dồi của họ là khả năng đứng lên và thử lại.

Bắt một Tutor cho họ để giúp Con của bạn có thể cần sự trợ giúp đặc biệt khi nói đến một số đối tượng của họ để tăng sự tự tin của họ. Nhờ gia sư giúp con bạn có thể giúp họ hiểu rõ hơn về chủ đề và người dạy kèm có thể hỗ trợ trong việc phát triển thói quen học tập của trẻ. Một số người dạy kèm thậm chí có thể giúp con bạn quên bài kiểm tra bằng cách tạo ra các trò chơi độc đáo có thể giúp trẻ tìm hiểu thêm về chủ đề yếu của chúng.

Theo dõi chúng Khi bạn nhìn vào con của bạn sau khi kiểm tra hoặc chuẩn bị, chúng sẽ không ngay lập tức nói bất cứ điều gì cụ thể liên quan đến những gì đã xảy ra với chúng. Hãy để con của bạn được và theo dõi nếu hành vi của họ thay đổi vì nó có thể cho bạn biết nếu bạn cần can thiệp. Hãy chắc chắn rằng họ không tập trung vào những gì internet hoặc xã hội nói về những người thất bại trong các bài kiểm tra của họ bởi vì nó có thể phát triển các khuynh hướng tự sát.

Nếu họ thể hiện những suy nghĩ như vậy, hãy bình tĩnh và giúp con bạn chia sẻ cảm xúc của mình với bạn. Đừng đối đầu với họ vì những suy nghĩ của họ và thay vào đó, hãy cho họ thấy rằng bạn sẵn sàng lắng nghe và giúp họ hiểu rằng cái chết không phải là câu trả lời trung tâm gia sư uy tín tại tphcm

Nhớ lại: Trẻ em rất nhạy cảm với thế giới xung quanh và dễ dàng nhận cảm xúc từ người lớn, đặc biệt là nếu nó liên quan đến chúng và hiệu suất của chúng. Họ sẽ luôn luôn thận trọng với những gì họ làm và sẽ có những lời chỉ trích và tiêu cực sâu sắc tại một điểm như vậy họ có thể có được những ý nghĩ tự tử nếu không được phát hiện ngay lập tức.

Nếu con bạn đang dùng PSLE ​​của họ sớm, bạn, với tư cách là phụ huynh, phải hỗ trợ con bạn trong mọi khía cạnh để giúp họ chuẩn bị cho bài kiểm tra. Khuyến khích họ và không áp lực họ vào suy nghĩ những kỳ thi này là cú đánh duy nhất của họ để thăng tiến. Cho họ thấy tình yêu của bạn và bất kể họ có kết quả gì, cho thấy bạn tự hào về họ vì đã cố hết sức mình.

6 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment