Public
Authored by DanielBarry

4 điều bạn cần nắm rõ trước khi quyết định vay tín chấp ngân hàng

4 điều bạn cần nắm rõ trước khi quyết định vay tín chấp ngân hàng

Khi gặp khó khăn về tài chính rất nhiều người đã lựa chọn Vay tin chap lai suat thap tai Da Nang để giải quyết. Nhờ những ưu điểm nổi bật của sản phẩm vay này mà khách hàng ngày càng tin tưởng lựa chọn. Nhưng nếu bạn đang có ý định vay tín chấp nhưng vẫn còn mơ hồ về sản phẩm vay này thì không nên bỏ qua bài viết này. Dưới đây là những điều bạn cần biết trước khi quyết định vay.

Hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân

Điều đầu tiên bạn cần biết chính là vay sẽ phải trả lãi hàng tháng, hoặc hàng năm. Vì thế bạn phải có đủ khả năng chi trả định kỳ, nếu số tiền đó quá lớn, vượt quá khả năng chi trả thì chắc chắn bạn sẽ ôm một đống nợ, đồng thời phải mất những khoản phí phạt theo quy định hợp đồng.

Cần nắm rõ khả năng trả nợ của mình trước khi vay

Chỉ khi ngân hàng xác định được bạn có khả năng chi trả thì mới được duyệt vay.Vì vậy bạn cần cân nhắc và không nên vay tiền mặt để chi tiêu tiêu trong khi thu nhập không đủ trả nợ. Khi vay món vay đã gắn trách nhiệm cho chúng ta, nếu không trả nợ đúng hạn sẽ phải chịu phí phạt gây mất điểm tín dụng cho những lần Vay tieu dung lai suat thap sau.

Phí trả trước hạn và phí trả trễ hạn

Khi thanh toán nợ trước hạn hoặc trễ hạn bạn cũng sẽ phải chịu phí phạt bởi vì ngân hàng đã tính toán mọi thứ trong thời hạn hợp đồng, không theo cam kết là bạn đang làm ảnh hưởng đến ngân hàng. Thông thường phí phạt thanh toán trước hạn là 15% số dư nợ còn lại.

Lãi suất cố định và lãi suất giảm dần

Lãi cố định được tính trên dư nợ gốc. Lãi này không chịu tác động của những biến động lãi suất thị trường, và không thay đổi trong thời gian vay. Lãi này cũng thường áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn. Các khoản vay ngắn hạn có thời hạn 12 tháng, thường sử dụng bù đắp thiếu hụt vốn lưu động doanh nghiệp, hay các mục đích chi tiêu ngắn hạn của cá nhân.

Tìm hiểu kỹ các điều khoản trong hợp đồng trước khi ký

Còn lãi giảm dần là lãi tính trên dư nợ còn lại định kỳ. Lãi này đượ tính bằng số tiền thực tế bạn còn nợ sau khi đã trừ đi phần gốc bạn đã phải trả trong các tháng trước đó. Với lãi này thì số tiền lãi phải trả sẽ giảm theo tháng, quý, năm.

Đọc kỹ các điều khoản hợp đồng

Hợp đồng là văn bản đã có hết những quy định, những ràng buộc cho hai bên. Vì vậy bạn cần đọc thật kỹ các điều khoản trước khi ký để có thể chấp hành đúng. Tránh tình trạng nộp trước, hoặc nộp trễ nảy sinh nhiều khoản phí. Đồng thời nên đọc phí bảo hiểm, bạn không bắt buộc nộp, nhưng nếu bạn không có ý kiến ngân hàng sẽ tính vào.

Với những điều trên hy vọng bạn sẽ có thể vay nhanh chóng, hiệu quả. Theo dõi tại: https://enetget.com/post/10238 để biết thêm những thông tin hữu ích khi vay nhé!

89 Bytes
Markdown is supported
0% or
You are about to add 0 people to the discussion. Proceed with caution.
Finish editing this message first!
Please register or to comment